मिनी चटपटी आलू मसाला

मिनी चटपटी आलू मसाला

चटपटी आणि तिखट 



साहित्य 
२५० ग्रॅम        लहान बटाटे (उकडून घेतलेले)      २ मिनी चटपटी आलू मसाला

चटपटी आणि तिखट 
साहित्य 
२५० ग्रॅम        लहान बटाटे (उकडून घेतलेले)      २ पळी              तेल 
१/४ टिस्पून     मोहरी
१/४ टिस्पून     जिरे
५ ते ६ पाने      कडिपत्ता
१/४ टिस्पून     हिंग 
१ लहान          बारीक चिरलेला कांदा 
१ मोठी            उभी चिरलेली हिरवी मिरची 
१ टेस्पून          चिरलेली कोथिंबीर 
१ टेबलस्पून     चाट मसाला 
१ टिस्पून         लिंबाचा रस
१/४ टिस्पून     हळद
१ टेबलस्पून     लाल तिखट 
१/२ टिस्पून      धनेपूड
१/२ टिस्पून      जिरेपूड 
१/२ टिस्पून      गरम मसाला 
चवीनुसार         मीठ 

कृती 

१)   प्रथम लहान बटाटे धुऊन  त्यात थोडे मीठ            व हळद घालून उकडून घ्या.
२)   थंड  झाल्यावर सोलून घ्या 
३)   आता एका खोलगट कढईत तेल तापवा
४)   मोहरी, जिरे, कडिपत्ता, हिंग व चिरलेली            हिरवी मिरची घालून परतून घ्या.
५)    मग त्यात चिरलेला कांदा  घालून लालसर          होईपर्यंत परतून घ्या.
६)    कांदा  परतून झाल्यावर त्यात सर्व मसाले,           स्वादानुसार मीठ व चिरलेली कोथिंबीर             घालून सर्व एकजीव   करुन घ्या.
७)     बटाटे  घालून एकत्र करुन घ्या.
८)      झाकण ठेवून ५ ते ६ मि. वाफवून घ्या.
९)     आता चाट मसाला  व लिंबाचा रस व चिरलेली कोथिंबीर घालून सर्व एकजीव करुन घ्या. व गॕस बंद           करा

टिप - बटाटे खूप शिजवून घेऊ नका

Comments